test

Những loại thực phẩm giúp giảm cân an toàn hiệu quả hàng ngày

Lựa chọn thực phẩm là cách rất đơn giản, an toàn và hiệu quả để hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Nguyên tắc khi lựa chọn thực phẩm khi giảm cân chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nghèo năng lượng. 


10 loại thực phẩm sau là những gợi ý để bạn lên thực đơn cho các bữa ăn hằng ngày khi đang giảm cân. 

1. Bông cải xanh

bắp cải giúp giảm cân an toàn hiệu quả


Bông cải xanh (Súp lơ xanh) chứa rất nhiều chất xơ trong khi chứa 30 kcal/ mỗi khẩu phần. Điều này là lợi thể để giúp giảm cân.

2. Bắp cải

bắp su giúp giảm cân an toàn hiệu quả


Trong bắp cải cũng rất giàu chất xơ, nhưng năng lượng gần như bằng không. Bắp cải hầu như không chứa chất béo giúp người thừa cân - béo phì giảm cân và có được thân hình cân đối hơn. 

3. Rau bina

Hợp chất tự nhiên từ lá cải bó xôi làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo điều kiện cho các hormone trong ruột có đủ thời gian giải phóng và gửi tín hiệu đã no tới não. Điều này sẽ giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

4. Khoai lang

Lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Khoai lang chứa một lượng lớn chất xơ. Một củ khoai lang kích cỡ trung bình chứa khoảng 3,8gram chất xơ nên hỗ trợ giảm cân bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn.

5. Đỗ que

Đây là loại rau “giữ dáng” rất tuyệt. Năng lượng do đỗ que mang lại rất ít (25 calo trong 100g). Quả đậu còn rất giàu vitamin C (9mg trong 100g). Ngoài ra, trong thành phần đỗ que còn có beta-caroten, vitamin A và muối khoáng.

5. Cá hồi

cá hồi giúp bạn giảm cân hiệu quả


Nguồn nạc của protein giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm chất béo.

6. Trứng

Duy trì bữa sáng giàu protein bằng trứng có tác dụng sẽ kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Thay vì ăn bánh mì, dùng trứng sẽ khiến bạn tăng cảm giác no và làm cho bạn ăn ít hơn trong 36 giờ tiếp theo.

7. Thịt gà nạc

Thịt gà tốt cho việc giảm cân bởi loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo. Do thịt gà chỉ chứa 134 kcal nên đây là loại thực phẩm rất phù hợp với những ai có ý định giảm cân.

8. Thịt bò nạc

Protein trong thịt bò sẽ giúp bạn duy trì khối lượng các cơ trong quá trình giảm cân.

10.  Cá ngừ

Cá ngừ là loại thực phẩm rất thường dùng của những người tập thể dục thể hình muốn giữ cân vì nó có lượng protein cao, nhưng tổng lượng calo và chất béo rất thấp.

Trên đây là Những loại thực phẩm giúp giảm cân an toàn hiệu quả hàng ngày. Các bạn có thể áp dụng để có được thân hình như ý muốn nhé. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều bạn đang muốn giảm cân nhanh, nhưng rất ít người tìm hiểu thật sự giảm cân nhanh thế nào là hiệu quả và an toàn. Vì vậy, các bạn nên đọc thêm bài viết về giảm cân nhanh tại đây: http://lic-ecogreen.com.vn/giam-can-nhanh/

Chia sẻ bởi: Tôm khô rạch gốc