test

Nơi nào chuyên bán Đặc sản Khô cá Tra Phồng tại An Giang ngon tại HCM

Nguyên do của cái tên cá tra phồng là vì dòng khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem cừu lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn với cả vị béo, mùi thơm rất đặc thù chẳng thể lẫn vào đâu được.
Cá tra để làm cho khô phồng phải đạt cân nặng khoảng một - hai kg/con.
Để thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi nắng trùng hợp trong khoảng 3 tới 4 nắng.

Khoảng 3 kg cá tươi mới cho ra thành phẩm 1kg cá khô thành phẩm.

Đặc trưng của sản phẩm là ko dùng màu, hóa chất, do đó rất được du khách trong và ngoàiuilp-. nước ưa thích, đặc thù là vào mỗi dịp giáp Tết lượng khô bán rất chạy.

Giá cung cấp khô cá tra phồng: 220.000đ/kg. Đóng gói được hút chân ko.

Hướng dẫn chế biến khô cá tra phồng:

Đặc biệt ở đây là ko như những dòng khô cá và những cái khô nói chung, khô cá tra phồng chỉ dùng chế biến bằng phương pháp cừu chứ không nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau chậm tiến độ đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi lúc nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, với màu vàng ươm, thơm béo và hẳn nhiên rất giòn khi ăn.

Giai đoạn nuôi cá tra phồng để cho ra miếng khô cá tra ngon thì bắt buộc ko được tiêu dùng thức ăn tạp, vì khi đem cá muối thì giết thịt cá sẽ ươn và bủng(không chắc thịt). Cá muối được sẽ lạt, lúc khô sẽ dễ bị hư, còn lúc muối làm mặn quá thì sẽ rất khó nuốt. do đó, người nuôi cá tra phải cần hiểu biết về công nghệ cũng như trải qua phổ biến kinh nghiệm nuôi cá tra mới cho ra được con khô cá tra mang độ giết thịt chắc, màu vàng óng và nhấp nhánh mỡ trông rất hấp dẫn. Khô cá sau lúc thu hoạch sẽ được hút chân không rồi bảo quản trong tủ đông sẽ giữ được lâu hơn.

Tìm hiểu thêm về Khô cá sặc bổi / Khô cá chỉ vàng