test

Tôm khô ngon mua ở đâu giá rẻ chất lượng ở HCM

Cách thức lựa chọn tôm khô thơm ngon cực đỉnh. Muốn lựa chọn được tôm khô ngon, không chỉ căn cứ vào hình dáng và màu sắc của tôm mà còn phải ngửi, sờ vào cũng như để ý đến thời khắc nào trong năm tôm sẽ ngon.Phương pháp CHỌN TÔM KHÔ NGON CỰC CHUẨN

Phương pháp tuyển lựa tôm khô chất lượng.

Sau đây là 1 số cách thức lựa tôm ngon dành cho bạn :

1. Dựa trên MÀU SẮC :

Bạn nghĩ tôm khô ngon sẽ với màu nào? "Tôm màu càng đỏ càng ngon" Đó là sai lầm cho những người nào có nghĩ suy như vậy. Vì tùy thuộc vào mỗi vùng nước và mẫu tôm thì sau khi sấy khô sẽ mang màu tôm khác nhau. Chẳng hạn, nếu như là tôm bạc nó sẽ sở hữu màu vàng, nếu là tôm đất thì nó sẽ có màu đỏ sậm tương đối thâm, còn mang những mẫu tôm biển thì nó sẽ mang màu đỏ tương đối nhạt. Tuy nhiên nếu tôm sau khi sấy không bỏ phẩm màu thịt tôm bên trong sẽ có màu ngả vàng. Hạn chế đừng để màu sắc nổi bật xí gạt mắt bạn nhé.


2. Dựa trên ĐỘ ẨM :

Giả dụ bạn mua tôm khô về và muốn để được lâu thì độ ẩm của tôm là điều quan trọng, vì bất kỳ mẫu tôm khô nào giả dụ không sấy khô kỹ và không tiêu dùng những chất bảo quản sẽ khiến cho tôm dễ ẩm mốc hoặc chảy "nhớt" nếu lưu trữ tôm trong môi trường ko đủ độ lạnh. Nên chọn nhưng con tôm khô, lúc cầm vào sở hữu cảm giác khô ran, nhưng khi ăn vẫn còn vị ngọt nước đó là tôm khô chất lượng.


3. Dựa trên độ SẠCH VỎ :


Có tôm khô, bạn có thể chế biến đa số món ăn như : kho quẹt, ăn ngay, hoặc nấu canh v.V... Thì việc một con tôm lúc bạn đang thưởng thức hương vị thì phải lừa vỏ ra thật là khó chịu. do vậy, một con tôm được lột sạch vỏ rất quan yếu cho thời kỳ chế biến món ăn của bạn.


4. ĐỘ DAI NGON :
Bất kì dòng tôm khô nào khi bạn ăn 1 con tôm khô thì bạn phải cảm thấy được độ dai và ngọt của tôm thì Đó mới là tôm ngon. Vì nếu như một con tôm được lột vỏ và sấy khô bằng cách tay chân tốn thời gian rất lâu nhưng bù lại độ dai ngon sẽ hơn phần lớn so mang kiểu chế biến bằng công nghiệp là đập cho tôm bự ra, sấy khô rồi chà vỏ điều này sẽ khiến con tôm không còn độ săn chắc khi không và khiến giảm độ ngọt của con tôm.


Bạn mang thể kiểm chứng điều này bằng phương pháp nào? Rất đơn thuần, chỉ cần bạn chọn một ngày nắng tốt hoặc ví như có một khay xấy tôm thế là bạn chỉ cần ra chợ tậu 1 ít tôm sú và 1 ít tôm thẻ chân trắng và 1 ít tép bạc luộc chín, lột sạch vỏ, rửa sạch, cho ít muối, và đem phơi khô hoặc sấy trên lò than. Bạn sẽ thấy màu sắc của tôm sẽ khác nhau và độ dai ngon của từng cái tôm mà bạn khiến cho và đem so sánh sở hữu những con tôm bạn đã từng tậu nhé!có những kinh nghiệm này, chúc bạn sẽ với thể tự ra chợ và quyết định xem nên chọn tìm mẫu tôm khô nào ngon và thấp nhất cho gia đình mình.

Chọn tôm khô

Tôm khô với thể dùng nấu canh mang các mẫu quả bầu, quả bí, rau ngót, rau mùng tơi, hay ngâm sở hữu củ kiệu, làm cho gỏi, xào, rang đều rất ngon. Muốn tìm được tôm khô ngon, chị em lưu ý nhé:

Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tình cờ (màu của men gạch), chậm tiến độ là mẫu tôm được phơi sống. Tôm khô với màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu. Tôm ngon làm thịt săn, chắc, ngửi không sở hữu mùi nồng.

Tôm khô ngon giết mổ săn, chắc, ngửi không mang mùi nồng (Ảnh: Internet)

Tôm đất (sông) thường ngọt hơn tôm biển. Tôm đất thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. 1 cách thức khác nữa phân biệt là tôm biển thường mang mùi tanh tanh hơn tôm đất.

Tôm khô bảo quản đúng với thể sử dụng trong nhiều tháng mà không lo bị mốc hay mất đi hương vị. tìm tôm ở chợ về, bạn nên phơi tôm khoảng 2 đến 3 ngày nắng cho tôm thật khô. Sau ngừng thi côngĐây để nguội gói tôm vào trong giấy báo bọc lại đựng giữ trong hũ đập nắp kín.

mách nước bạn phương pháp chọn đồ biển tươi ngon

Hải sản thường được các bà nội trợ chọn lọc khiến thực phẩm chính trong các món ăn gia đình, bữa tiệc tân niên, gặp gỡ đầu năm mới…Tuy nhiên, việc chọn đồ biển ngon vốn chẳng phải là điều tiện dụng. Vậy, bí quyết nào để chọn được từng cái hải sản ngon?

Bạn mang thể căn cứ vào các đặc điểm sau để chọn tôm ngon:

- Vào những ngày đầu con nước mùng một, mùng 5 và mùng 10 âm lịch, tôm mập và chắc làm thịt nhất. Mùa "rộ" của tôm vào khoảng tháng 10 âm lịch trở đi. nhàng nhàng cứ khoảng 5-7kg tôm tươi, sau chế biến thì thành phẩm 1 kg tôm khô. Cỡ tôm khô khoảng 1.200-1.400Con/kg là vừa ăn.

- Bằng giác quan, tôm ngon mang màu đỏ khi không, sạch chân và với. hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. khi bóp vào mình con tôm, tôm ko bị gãy vụn hay mềm.

- Phân biệt giữa tôm sông và biển có thể dựa trên mùi "biển". Tôm biển lúc sờ vào sản phẩm sở hữu thể còn lợn cợn cát và nghe mùi tanh rất đặc trưng. Chính do đó, càng ngày càng sở hữu nhiều người thích tậu tôm sông.

- Về vị, con tôm khô ko mặn nhưng phải có một tỷ lệ muối nhất mực. giả dụ trong quá trình chế biến ko với muối sẽ làm sản phẩm thiếu vị ngọt. trung bình, thời kì tiêu dùng của tôm khô sau lúc xuất xưởng từ 1-2 năm. Tôm càng mới, vị càng ngon và ngọt, để lâu sau một năm sẽ dần dần bị mất mùi đặc trưng.

- Mặt khác, tôm khô khiến trong khoảng cộng 1 chủng cái vật liệu, cùng 1 mùa thu hoạch và diện tích nuôi trồng, thì con tôm càng lớn, giá tiền càng cao. Nhưng nhắc tôm khô càng to chất lượng càng ngon mang thể chưa hoàn toàn đúng, do tôm khô lớn quá khi ăn sẽ cảm thấy cứng, khó nhai nhưng giả dụ tôm khô quá nhỏ thì vị ngọt sẽ kém.

THAM KHẢO phương pháp CHỌN HẢI SẢN NGON

phương pháp chọn tôm tươi đại quát

rà soát phần đuôi tôm

Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa những khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã ko còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh chỉ mất khoảng dài.

tránh chọn tìm các con tôm chảy nhớt

ko nên sắm những con tôm đã bị chảy nhớt. phần lớn các con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như thường ngày. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và vận động ngón tay vài lần trong khoảng trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. nếu với cảm giác như sở hữu sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Chân tôm

Cần Nhìn vào xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay ko, thịt tôm phải săn chắc. bên cạnh đó, bạn không nên chọn tìm các con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là tín hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Muốn biết tôm tươi hay ko cần Nhìn vào xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay ko, giết tôm phải săn chắc (Ảnh: Internet)

Chọn riêng từng loại

Tôm mang phổ thông cái và mỗi dòng được nuôi dưỡng trong môi trường khác nhau bởi vậy phương pháp chọn và chế biến thành ra cũng khác nhau:

- Tôm sú: Đây là chiếc tôm nuôi nên chắc giết mổ, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước tiên, tôm phải còn sống. Chị em chú ý thấy tôm mang vỏ bóng, trót lọt, sống giữa thân tôm tươi và trong, chậm triển khai mới là tôm ngon, chắc giết thịt.

Tôm sú tươi sở hữu vỏ bóng, trơn tru, sống giữa thân tôm tươi và trong, Đó mới là tôm ngon, chắc giết mổ (Ảnh: Internet)

- Tôm sắt: Là mẫu tôm có kích thước nhỏ hơn các dòng tôm khác nhưng rất ngon, lúc chế biến có vị ngọt thắm thiết. chiếc tôm này bạn nội trợ nên chú ý lúc chọn. Tôm khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu như tôm với màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

- Tôm he (biển): lúc cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, với màu hồng trắng, mắt xanh, Đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

- Tôm hùm: Là mẫu tôm mang kích thước to nhất, thường được bà nội trợ chọn lúc chế biến các món hấp. tôm hùm khoẻ, ngon là tôm mang càng xanh trong và vỏ tươi bóng.

cách thức chọn mực

Mực tươi sở hữu đầy đủ dòng như mực nang, mực ống, mực sim…Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con lớn, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao nói quanh đều bên ngoài đối có mực nang còn mực ống thì chọn con với lớp làm thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị đổ vỡ.

Lưu ý: Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu khá xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt có thân, mùi rất tanh.

Mực khô: khi chọn con to vừa, không nên chọn cái nhỏ quá hoặc to quá, thường thì chọn mực khô trong khoảng 100 – 150 gam một con là vừa. Mực ngon sở hữu mình dày, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều mang lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm, không tanh.

cách chọn tôm

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, những càng vẫn còn nguyên, ko có mùi tanh, ươn.

mách nhỏ bạn: không nên sắm đồ hải sản như tôm, cua, xịt vào những ngày giữa tháng âm lịch thì khi chậm triển khai đồ hải sản sẽ không ngon.
Bạn đã biết bí quyết chọn mực khô ngon?

. Mực nướng ngọt ngọt, dai dai, thơm nức chấm với tương ớt cay cay, lai rai cùng cốc bia mát lạnh thì quá tuyệt rồi. ngoài ra, để tậu được mực ngon, chất lượng, không hề người nào cũng biết. Hơn nữa, một số người bán hàng không với lương tâm đem mực fake, thậm chí là mực kém chất lượng ra bán cho khách. bởi vậy, chị em hãy lưu ý phương pháp chọn mực khô để không bị lừa nhé.


các con mực khô ngon mà đạt chất lượng sẽ sở hữu các đặc điểm như sau:


- Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ mang bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt thiên nhiên và những chấm đen mờ diễn tả đúng có da của mực, mùi ko tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra giết thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. nếu như là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.


Mực một nắng rất ngon, ngọt, mình dày sở hữu lớp cám, màu hồng tươi. Mực kém chất lượng hay sở hữu đốm đỏ thâm ở thân, lưng, 2 mặt mang những nốt màu đỏ nhạt.

- Mùi không tanh, lúc đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan yếu và dễ nhận diện.

Mẹo chọn mực khô ngon mùa đi biển 1
Chọn các con mực với thân thẳng, mình dày này thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt.


- Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường với thân thẳng, mình dày (thường mực câu được phơi kiểu này), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên mang giá cao hơn.


- Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày này thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt. phổ quát người chưa chú ý lắm đến đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực ko chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.


- Chọn mực khô ngon mang đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn rộng rãi với màu trắng hồng, thẳng.


Phân biệt mực thật, mực giả


- Mực giả được khiến giống y như thật nên lúc tậu mực mang số lượng đa dạng, để giảm thiểu bị lừa, chị em nên nướng thử mực khô trước khi tậu mang số lượng lớn. Vì khi bị đốt, mực khô nguyên con thường quăn lại, cháy sun từ ngoài vào, còn mẫu mực khô giả, mực khô nhập lậu bị thu giữ lúc đốt thì cháy đa số thành than và sở hữu mùi khét, lúc ăn không sở hữu vị tanh và vị ngọt của cá mực ngẫu nhiên.


- tránh tìm cá mực khô có giá quá tốt.


- lúc phát hiện mực trông với vẻ bất thường như phần râu mực không với độ quăn đột nhiên như mực bình thường, không mang mắt mực và hạch mực bất chợt, xé ra bông hơn mực thường ngày thì chị em không nên tìm nhé.


Bảo quản


khi tìm mực về, giả dụ ko ăn ngay thì chị em phải bảo quản nếu như không mực sẽ chóng vánh bị giảm chất lượng và mốc, ko ăn được nữa:


- dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh mang nhiệt độ rẻ nhất là -18 độ C.


- Nên tiêu dùng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần chị em nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.


- không để chung mực khô có những sản phẩm tươi.